T5, 05 / 2020 4:34 chiều | 24H

Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung ở TP.Hải Phòng xác nhận có việc học sinh bị giáo viên chủ nhiệm yêu cầu đứng ngoài cổng trường vì… đi học sớm. Đáng chú ý, việc làm này của giáo viên bị phụ huynh phản ứng mạnh mẽ vì cho trẻ đứng ngoài cổng trường dưới thời tiết gần 40 độ là một cực hình.

Ngày 21/5, trao đổi với PV, bà Đào Thị Cẩm Ly – Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) xác nhận có việc học sinh bị phạt ra cổng trường đứng. Sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1, quá cứng nhắc.

Việc yêu cầu học sinh đứng ngoài giữa trời nóng gần 40 độ khiến phụ huynh vô cùng bất bình.

Theo bà Ly, việc học sinh ăn bán trú được thực hiện tự nguyện và nhà trường luôn mở cửa với tất cả học sinh. Các gia đình không cho con ăn bán trú tại trường đều thực hiện việc đưa đón con đi học bình thường.

“Chúng tôi đã liên hệ, gặp gỡ phụ huynh để trò chuyện và có lời xin lỗi đến gia đình các em. Trường cũng đã yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm”, bà Ly nói và cho hay nhà trường sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Trước đó, một phụ huynh có con gái học lớp 1A1, trường tiểu học Quang Trung đã đăng tải lên mạng xã hội về việc con của mình bị yêu cầu đứng ngoài cổng trường, không được vào lớp giữa thời tiết nắng nóng vì… đi học sớm.

Phụ huynh này viết, sau khi nghỉ dịch Covid-19 và quay lại trường học vì gia đình chưa đủ khả năng để cho con ăn bán trú nên buổi trưa thường đón con về nhà ăn.

Nhà có hai mẹ con, mẹ cũng tranh thủ một chút buổi trưa để về lo cho con. Quy định của trường là 1h30, học sinh mới có mặt nếu không ăn bán trú. Nhưng vì công việc của người mẹ nên phải cho con lên trường lúc 1h15.

Hôm thứ 3 con chị vào lớp, cùng với một số bạn khác, con bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm. Cô giáo chủ nhiệm lớp còn chụp ảnh lại gửi lên nhóm chát Zalo cho tất cả các phụ huynh cùng cùng biết.

Giáo dục - Giáo viên cho học sinh đứng giữa trời nắng vì đi học sớm bị phê bình (Hình 2).

Đi học quá sớm, các em học sinh còn bị chụp ảnh để… nhắc nhở.

Người mẹ ấy đã rút kinh nghiệm hôm sau đưa con đi học sớm nhưng dặn con đứng vào gốc cây ở trong sân trường con đợi các bạn dậy thì vào lớp. Đi được một lúc người mẹ không an tâm nên quay lại xem con thì thấy cháu đã bị đuổi ra ngoài cổng trường đứng giữa trời nắng gần 40 độ.

Chị hỏi con sao không làm như lời mẹ dặn thì cháu nói các anh chị sao đỏ “không cho đứng trong sân trường”.

Thông tin phản ánh nêu trên thu hút được sự chú ý của cộng động mạng sau thời gian ngắn chia sẻ. Đa số ý kiến đều bất ngờ trước cách phạt học sinh đi sớm này và cho rằng cách xử lý tình huống nêu trên của học sinh trực sao đỏ và giáo viên là quá “cứng nhắc, máy móc” và phản khoa học.

Bà Đỗ Thị Hòa – Phó giám đốc sở GD&ĐT TP.Hải Phòng cho biết cơ quan này đang chỉ đạo làm rõ sự việc. Ngay trong chiều nay, cơ quan này sẽ thành lập đoàn công tác kết hợp với quận Ngô Quyền để xuống trường tiểu học Quang Trung để làm việc.

“Sự việc xảy ra là không ổn rồi, chúng tôi sẽ tìm hiểu nguyên nhân, ứng xử bất thường của cô giáo chủ nhiệm và sẽ trả lời cụ thể sau”, bà Hòa thông tin.

Tác giả: Minh Sơn

Link nguồn: nguoiduatin.vn

Bài viết cùng chuyên mục