T4, 05 / 2020 5:54 chiều | 24H

Hãng Johnson & Johnson (J&J) cho hay họ sẽ ngừng bán các sản phẩm phấn rôm trẻ em ở thị trường Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại các “danh mục các sản phẩm có liên quan tới COVID-19”.

Sản phẩm phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson gây tranh cãi vì cáo buộc có chứa chất gây ung thư (Ảnh: Reuters)

Tập đoàn chăm sóc sức khỏe khổng lồ của Mỹ cho hay họ sẽ giảm doanh số bán sản phẩm này – chiếm khoảng 0,5% tổng lượng mặt hàng chăm sóc sức khỏe tiêu dùng ở Mỹ của họ – trong những tháng tới, nhưng các nhà bán lẽ sẽ tiếp tục bán ra lượng hàng tồn kho.

J&J phải đối mặt với hơn 16.000 vụ kiện do người tiêu dùng đâm đơn, cho rằng các sản phẩm dạng bột của họ, bao gồm cả phấn rôm trẻ em, gây bệnh ung thư. Phần lớn các vụ kiện này đang chờ được thụ lý ở tòa án New Jersey.

Hầu hết đơn kiện cho rằng các sản phẩm dạng bột của công ty này có chứa chất Asbestos, còn gọi là Carcinogen. J&J nói rằng họ “tự tin vào tính an toàn của bộ phấn rôm Johnson” đồng thời dẫn chứng “các nghiên cứu khoa học suốt nhiều thập kỷ qua”.

Tháng 4 năm nay, một thẩm phán ở New Jersey ra phán quyết rằng hàng nghìn nguyên đơn lên tiếng tố cáo các sản phẩm dạng bột của J&J gây ung thư có thể tiếp tục vụ kiện của họ, tuy nhiên khó có thể đứng ra điều trần trong các phiên xét xử.

Bài viết cùng chuyên mục