T5, 06 / 2020 4:19 chiều | 24H

Ngày 17/6, chính quyền thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã chỉ thị đóng cửa lại tất cả các trường học trong bối cảnh địa phương này ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19 mới.

Theo vietnamplus, hiện Bắc Kinh đang nỗ lực nhanh chóng ngăn chặn bệnh dịch lây lan từ ổ dịch mới bùng phát ở khu chợ đầu mối Tân Phát Địa.

Phát hiện ổ dịch mới, Trung Quốc cho đóng cửa toàn bộ trường học ở Bắc Kinh

Việc phát hiện thêm các ca bệnh mới làm dấy lên quan ngại về làn sóng COVID-19 thứ 2 vào thời điểm Trung Quốc đại lục đã phần lớn kiểm soát được dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo tuoitre, bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng yêu cầu người dân dừng việc đi du lịch “không thiết yếu” trong lúc này và cấm hoàn toàn những người sống ở khu vực có “nguy cơ trung bình hoặc cao” rời khỏi thành phố vì lo ngại lan truyền dịch bệnh, theo AFP.

“Bất cứ ai rời khỏi Bắc Kinh đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính thực hiện trong vòng 7 ngày đổ lại trước khi khởi hành” – Chen Bei, phó bí thư Thành ủy Bắc Kinh, nói trong một cuộc họp báo.

Trước đó ngày 16/6, giới chức thành phố Bắc Kinh cũng đã thông báo về một lệnh cấm đi lại đối với các cư dân ở những khu vực “nguy cơ trung bình hoặc cao” ở thủ đô, trong khi yêu cầu những cư dân khác xét nghiệm virus để rời thủ đô.

Trong khi đó, toàn bộ trường học – hầu như đã mở cửa trở lại – được chỉ thị đóng cửa lại và quay sang hình thức học trực tuyến.

Tác giả: THÀNH NAM (Tổng hợp)

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Sinh

Bài viết cùng chuyên mục