T6, 04 / 2020 4:08 chiều | 24H

Thủ thành Bùi Tiến Dũng có cơ hội cạnh tranh vị trí bắt chính trong khung gỗ ĐTQG Việt Nam bởi Văn Lâm nhiều khả năng sẽ không thể tham dự AFF Suzuki Cup 2020. Tuy nhiên, với phong độ đi xuống của Tiến Dũng, liệu HLV Park Hag-seo có còn đủ niềm tin với thủ thành này?

HLV Park sẽ không có được sự phục vụ của trò cưng Đặng Văn Lâm ?

Khung thành của ĐTQG Việt Nam đang đứng trước nguy cơ gặp phải biến động lớn tại AFF Suzuki Cup 2020 bởi lẽ nhiều khả năng thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ không thể tham dự giải đấu này.

Thông tin thủ thành số 1 ĐTQG Việt Nam khả năng cao sẽ không thể tham dự AFF Suzuki Cup 2020 khiến NHM Bóng đá Việt Nam cảm thấy khó hiểu và lo lắng cho vị trí khung gỗ của “những chiến binh sao vàng”.

Trong suốt hơn 2 năm qua, những thành công của ĐTQG Việt Nam có đóng góp rất lớn của thủ thành mang trong mình hai dòng máu Việt-Nga này.

Chiều cao tốt, khả năng phản xạ xuất thần cũng như luôn làm chủ được vòng cấm địa giúp Văn Lâm luôn đưa ra được những quyết định chính xác và đúng đắn nhất.

Khả năng kết nối với các đồng đội và chỉ huy hàng thủ cũng là điểm mạnh mà Đặng Văn Lâm tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với những đồng nghiệp khác.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc Văn Lâm có nguy cơ không thể tham dự AFF Suzuki Cup 2020 là bởi Thai League diễn ra vào tháng 9 và kéo dài đến cuối năm.

Đây là điều khá bất đắc dĩ của Thái Lan khi họ phải dời lịch thi đấu vì đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19.

Nếu Thai League vẫn diễn ra đúng theo kế hoạch mới không chỉ Văn Lâm mà những gương mặt chủ chốt của ĐTQG Thái Lan cũng chẳng thể tham dự AFF Suzuki Cup 2020 nếu các CLB không chịu nhả người vì giải đấu này không thuộc hệ thống FIFA.

Nếu Văn Lâm không thể tham dự AFF Suzuki Cup 2020 vì CLB mà anh đang đầu quân là Muangthong United không đồng ý để thủ thành người Việt Nam hội quân thì đây sẽ là tổn thất lớn với chúng ta.

Trước khi Văn Lâm tỏa sáng trong khung gỗ của ĐTQG Việt Nam thì các đời HLV trước như Hữu Thắng, Miura… đều thực sự gặp khó khăn trong việc tìm kiếm được một chốt chặn chắc chắn.

Ngay kể cả HLV Park Hang-seo cũng từng phải đối mặt với những khó khăn trong việc tìm kiếm thủ môn bắt chính cho U22 Việt Nam tại SEA Games 30 khi cả Tiến Dũng và Văn Toản đều mắc những sai lầm khác nhau.

Chính vì thế, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không thể đàm phán với Muangthong United để Văn Lâm tham dự AFF Cup thì vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ thực sự gặp phải nan đề nơi khung gỗ.

Cơ hội của Bùi Tiến Dũng hay của các kép phụ khác ?

Đối mặt với khả năng không có sự phục vụ của Văn Lâm tại AFF Suzuki Cup 2020, HLV Park Hang-seo buộc phải lên kế hoạch và danh sách một số cái tên có thể đảm nhận tốt vị trí mà thủ thành hiện đang thi đấu ở Thai League để lại.

Đã có nhiều cái tên được vị chiến lược gia người Hàn Quốc đặt vào tầm ngắm như Nguyên Mạnh, Tuấn Mạnh, Văn Toản hay thậm chí là thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Ngoại trừ trường hợp của Tiến Dũng thì đây đều là những cái tên đang có phong độ cao và thi đấu ổn định nhất trong màu áo các CLB tại V.League.

Một câu hỏi được đặt ra là nếu Văn Lâm không thể tham dự AFF Cup, liệu rằng thủ thành gốc Thanh Hóa là Bùi Tiến Dũng có còn cơ hội để bắt chính tại giải đấu sắp tới?

Kịch bản để Tiến Dũng bắt chính tại AFF Suzuki Cup 2020 là gần như rất thấp. Bởi lẽ với việc phong độ tụt dốc không phanh cùng những sai lầm liên tiếp trong thời gian qua, Tiến Dũng gần như đã tự khép lại cánh của lên tuyển của chính mình.

Ở giải đấu quan trọng như AFF Cup, vị chiến lược gia người Hàn Quốc không thể mạo hiểm mà đặt niềm tin vào một thủ thành trẻ liên tục mắc phải những sai lầm chết người như Tiến Dũng được.

Bởi vậy, trong trường hợp xấu nhất, ông chỉ có thể giao trọn niềm tin vào hai cái tên đang thi đấu khá chắc chắn vào lúc này là Nguyên Mạnh và Tuấn Mạnh.

Nguyên Mạnh từ khi trở lại sau chấn thương, anh đã thi đấu rất hay ở cấp độ CLB. Chính phong độ tốt đã giúp anh được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐTQG trong thời gian gần đây.

Thế nhưng, dù thi đấu hay ở CLB nhưng thủ thành gốc Nghệ An này hay mắc phải những sai lầm không đáng có khi bắt chính cho ĐTQG Việt Nam trong những năm trước.

Tuy nhiên, những sai lầm ấy đã được thủ thành thuộc biên chế Viettel FC khắc phục nên anh hoàn toàn có thể đứng trong khung gỗ ĐTQG Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Tuấn Mạnh cũng là một gương mặt sáng giá cho vị trí trấn giữ khung thành bởi tài năng và khả năng phản xạ của anh. Vì thế HLV Park Hang-seo vẫn có những sự lựa chọn tốt nơi khung thành nếu không có sự phục vụ của Văn Lâm.

Tác giả: UÔNG ĐÀM LINH

Nguồn tin: nguoiduatin.vn
Bài viết cùng chuyên mục