T7, 06 / 2020 7:59 sáng | 24H

Không còn chỗ ngồi, CĐV chen lấn, xô đẩy tràn vào đường piste khiến trận đấu giữa chủ nhà Hà Tĩnh tiếp CLB Hà Nội buộc phải tạm dừng hơn 20 phút. Bên ngoài sân bóng, hàng nghìn người dù đã mua vé nhưng vẫn phải chịu mất tiền “oan” khi không được vào xem. Người hâm mộ nói gì về việc này?

18h ngày 12/6, lượt trận vòng 4 thuộc khuôn khổ V.League 2020 giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC đã chính thức diễn ra trên SVĐ Hà Tĩnh. Mặc dù thời tiết nắng nóng, người hâm mộ bóng đá vẫn đến sân từ rất sớm để xếp hàng. Tuy nhiên, hàng nghìn khán giả rất bức xúc khi mua vé nhưng vẫn không được vào sân.

Hàng nghìn CĐV bức xúc khi phải mua vé giá trên trời nhưng vẫn không được vào sân.

Xác định trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC là trận cầu được nhiều người dân mong đợi, nên ngay từ đầu ban tổ chức đã cho in 11.000 vé. Biết được nhu cầu người dân Hà Tĩnh, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã quyết định in thêm 2.000 vé để tiếp tục phục vụ người hâm mộ.

Thế nhưng, trước khi trận đấu diễn ra, SVĐ Hà Tĩnh đã quá tải, vượt ra khỏi sự kiểm soát của ban tổ chức. Nhiều cổ động viên có vé nhưng không thể chen được vào sân để xem trận đấu.

Thể thao - Sân vận động Hà Tĩnh 'thất thủ': Khán giả bức xúc lên tiếng vì mua vé song không được vào xem (Hình 2).
Khán giả chen lấn, xổ đẩy để vào sân bóng.

Trước giờ bóng lăn, tình trạng chen lấn, xô đẩy trước các cổng vào của SVĐ Hà Tĩnh trở nên lộn xộn, ngột ngạt. Có cổng, lực lượng bảo vệ mất kiểm soát do người hâm mộ dồn đẩy quá mạnh. Đặc biệt, người già và trẻ em nhỏ gần như ghẹt thở phải thoát ra khỏi sân qua lỗ thoát khí của nhà vệ sinh, dưới sự giúp đỡ của lực lượng công an.

Có những người dân yêu bóng đá từ các huyện Đức Thọ, Can Lộc… đi từ rất sớm, họ phải mua những tấm vé giá trên trời để xuống sân xếp hàng, nhưng vẫn không thể chen chân vào xem.

Thể thao - Sân vận động Hà Tĩnh 'thất thủ': Khán giả bức xúc lên tiếng vì mua vé song không được vào xem (Hình 3).
Người già và trẻ em gần như nghẹt thở phải thoát ra khỏi sân qua lỗ thoát khí của nhà vệ sinh.

Theo tìm hiểu được biết, giá vé vào sân theo dõi trận đấu có 2 mệnh giá: Khán đài A1, A2 và B là 60.000 đồng/vé; khán đài C và D là 20.000 đồng/vé. Thực tế, nhiều “phe vé” đã nâng giá lên cao gấp hàng chục lần.

Anh Trần Văn Long, một cổ động viên quê ở thị Trấn Nghèn, huyện Can Lộc bức xúc nói: “Rất nhiều người dân như tôi đã mua vé với giá “cắt cổ”, có người mua tới 400.000đ/vé, trong khi giá vé của ban tổ chức chỉ 60.000đ/vé. Đáng nói là cả nghìn người dù vé nhưng không vào sân được. Ban tổ chức họ in ra quá nhiều vé, người dân mất tiền mua rồi nhưng không được vào xem chẳng khác nào chúng tôi bị lừa”.

Thể thao - Sân vận động Hà Tĩnh 'thất thủ': Khán giả bức xúc lên tiếng vì mua vé song không được vào xem (Hình 4).
Không vào được sân, nhiều người bất chấp nguy hiểm để trèo tường.

Bác Nguyễn Văn Hùng (60 tuổi), dù đi từ huyện miền núi Vũ Quang xuống TP.Hà Tĩnh để xem bóng đá nhưng phải ngậm ngùi trở về khi sân bóng quá tải, buộc ban tổ chức phải đóng cửa. “Chúng tôi mua hơn chục vé để cùng người thân xuống phố đi xem bóng đá nhưng họ đóng cửa không cho vào. Nếu không cho chúng tôi vào sân xem thì phải hoàn trả lại tiền cho người dân chứ?”, bác Hùng bức xúc nói.

Điều đáng nói hơn, khi trận đấu diễn ra đến Phút 20, trọng tài Nguyễn Mạnh Hải buộc phải tạm dừng trận đấu khi hiện tượng khán giả tràn vào đường piste, đe dọa an toàn trận đấu. Trận đấu chủ nhà Hà Tĩnh tiếp CLB Hà Nội bị tạm dừng tới hơn 20 phút. Sự cố này rất có thể khiến ban tổ chức đội chủ nhà Hà Tĩnh phải đối diện án phạt từ ban tổ chức giải cũng như Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Thể thao - Sân vận động Hà Tĩnh 'thất thủ': Khán giả bức xúc lên tiếng vì mua vé song không được vào xem (Hình 5).
Khán giả chen chúc ập vào đường piste khi hết chỗ ngồi, buộc trận đấu phải tạm dừng.

Ban tổ chức sau đó buộc phải huy động lực lượng chức năng có mặt để đảm bảo an ninh trật tự. Kết quả chung cuộc, hai đội hòa với tỷ số 1-1.

Tác giả: Thiện Quyền

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

Bài viết cùng chuyên mục